Bình áp máy lọc nước gia đình và bán công nghiệp

Bình áp sử dụng trong máy lọc nước RO có chức năng gì?

Bình tích áp máy lọc nước là một bộ phận rất quan trọng đối với máy lọc nước gia đình và bán công nghiệp sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO. Bình áp này thường có hình trụ, được sơn màu trắng hoặc xanh với dung tích dao động từ 10 lít, 30 lít 40 lít. Thông thường, bình áp máy lọc nước được làm từ nhựa cao cấp hoặc kim loại, không chứa chất độc hại nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cấu tạo bình tích áp máy lọc nước

Công dụng của bình áp máy lọc nước là dùng để chứa nước sau lọc và duy trì áp lực nước khi mở vòi sử dụng. Khi máy lọc nước hoạt động nước sau lọc (qua màng lọc thẩm thấu RO) sẽ được bơm đẩy vào trong bình chứa, sau khi lọc đầy bình chứa áp suất bình và áp của máy bơm lọc cân bằng nhau, Role áp suất cao sẽ ngắt điện, làm cho máy lọc dừng hoạt động. Khi người sử dụng mở vòi lấy nước thì nước lọc dự trữ trong bình tích áp sẽ được nén ra ngoài, áp lực nước sẽ giảm dần kích hoạt role áp đóng điện cho máy lọc hoạt động cấp nước tiếp vào bình chứa.

Bình áp máy lọc nước gia đình
Bình áp máy lọc nước thường có 2 loại, vỏ nhựa và vỏ thép. Loại phổ thông và bền bỉ là vỏ thép được sử dụng hơn chục năm nay. Bình tích áp máy lọc nước gia đình có thể tích từ 10-15 lít

Cấu tạo chung của bình áp máy lọc nước như nào?

Về cơ bản, bình tích áp máy lọc nước là một bình rỗng thường có hình trụ và bên trong có bóng cao su chứa khí. Phía trên bóng cao su (ngăn cách với nước sử dụng) là bóng chưa nước được làm bằng vật liệu butyl đảm bảo sạch, an toàn cho nước uống. Trên đỉnh bình có một lỗ dẫn nước vào và ra khỏi bình. Thân bình thường sẽ có một chốt màu xanh, đây chính là van cấp khí, nơi mà khí sẽ được bơm vào bình khi cần.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động bình tích áp máy lọc nước ?

Tìm hiểu guyên lý hoạt động của máy lọc nước gia đình sử dụng điện như sau:

sơ đồ cấp máy lọc nước

Khi bình áp không có nước, áp suất của bình áp khoảng 5 đến 10 psi. Áp suất trong bình áp sẽ tăng khi nước lọc được đưa vào bình. Khi áp suất trong bình cân bằng với áp suất của máy bơm áp (máy bơm của máy lọcc nước) Thì van áp cao sẽ ngắt điện, máy lọc sẽ ngừng hoạt động.

Khi bạn mở vòi nước sử dụng, nước trong bình áp sẽ được đẩy ra nhờ áp suất của bóng khí được nén lại trước đó, đồng thời van áp cao sẽ mở điện cấp điện hệ thống lọc tiếp tục đưa nước vào bình áp để bù lại áp suất hao hụt từ phần nước mà bạn lấy ra. Cứ như vậy, bình áp sẽ có tác dụng vừa chứa nước vào, vừa đẩy nước ra sử dụng khi mở vòi lấy nước.

cách bơm khí vào bình áp máy lọc nước chính xác

Cách kiểm tra bình áp còn sử dụng được không?

Kiểm tra quả bình tích áp sau khoảng 18 – 24 tháng sử dụng, vì khi sử dụng một thời gian, quả bóng khí sẽ xẹp dần làm nước chảy ra từ vòi chậm. Cách kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp vào máy lọc nước.
  • Bước 2: Nhấc thử bình áp chứa nước xem có nặng không.
  • Bước 3: Mở vòi nước sử dụng, xả hết nước ra.
  • Bước 4: Kiểm tra lại bình áp còn nước không? Nếu vẫn nặng lắc thử có nước thì bình áp máy lọc nước đang bị thiếu khí (thiếu áp). Tiến hành bơm áp bổ sung.
cách bơm khí vào bình áp máy lọc nước
Sử dụng bơm tay xe đạp hoặc bơm máy, kết nối dây bơm với van cấp khí trên bình áp (màu xanh), vừa bơm khí vừa mở van nước, khi nào nước trong bình chảy ra hết thì dừng bơm, khi ấy áp đã đủ.

Cách bơm áp bổ sung vào bình áp như sau:  Để bơm khí vào, bạn lấy bơm xe đạp và bơm vào van khí của bình áp. 

– Bơm khí vào bình áp theo đường van cấp khí, Vừa bơm vừa mở vòi nước bơm tới khi nào nước trong bình xả ra hết là được.

Binh áp máy lọc nước công nghiệp
Bình áp máy lọc nước bán công nghiệp có thể tích chứa từ 30-40 lít giá giao động từ 1,200,000-1,500,000vnđ. Bảo hành 12 tháng khi mua bình áp tại Ecomax toàn Quốc.
Trên đây là thông tin chia sẻ bình áp máy lọc nước RO gia đình, đối với bình áp máy lọc nước công nghiệp cũng giống như trên. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn! Nếu anh chị có nhu cầu mua hoặc sửa chữa bình áp máy lọc nước liên hệ trực tiếp với Ecomax theo số Hotline: 0969.554.333 (hỗ trợ toàn quốc).

Bài viết tương tự

Lọc tổng Clack công suất lớn và máy nước nóng trung tâm Daikin tại Bắc Ninh.

Câu chuyện lắp đặt lọc tổng Clack công suất lớn và máy nước nóng trung...

Lắp đặt hoàn thiện ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn tại Thanh Hoá

1️⃣ Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn tại Thanh Hoá....

Công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn công suất lớn tại Chương Mỹ – Hà Nội

1. Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn công suất lớn tại...

Hoàn thiện công trình ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn Hà Nội

💦 Câu chuyện lắp đặt ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn Hà Nội.  ...

Công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn tại Vĩnh Phúc

♻️ Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn tại Vĩnh Phúc.   ...

Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và Giải pháp xử lý nước nhiễm Amoni, Nitrit, Nitrat

Nguyên nhân là gì? Liệu có Giải pháp xử lý nước nhiễm Amoni (NH4), Nitrit...

Công trình ECO-05 Ultra Luxury lọc tổng biệt thự tại Nam Từ Liêm và máy nước nóng trung tâm Atlantic

♻️ Câu chuyện lắp đặt máy nước nóng trung tâm Atlantic và lọc tổng biệt...

Công trình lọc tổng biệt thự tại Vinhomes Riverside và máy nước nóng trung tâm Atlantic

♻️ Câu chuyện công trình lọc tổng biệt thự tại Vinhomes Riverside và máy nước...