Máy bơm nước là gì? Máy bơm nước có tốn điện không?

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình, vậy máy bơm nước là gì? Máy bơm nước có tốn điện không? hãy cùng Ecomax Water tìm câu trả lời trong bài viết này nhé?

Máy bơm nước là gì?

máy bơm nước

Máy bơm nước là một loại máy thủy lực, nhận năng lượng từ bên ngoài (cơ năng, điện năng, thủy năng,…) và truyền năng lượng cho dòng chất lỏng, nhờ vậy đưa chất lỏng lên một độ cao nhất định hoặc dịch chuyển chất lỏng theo hệ thống đường ống.

Cụ thể máy bơm nước là loại máy được sử dụng trong các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp,… giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, tăng áp lực cho đường ống nước, cung cấp nước cho lò hơi, dự phòng cho hệ thống PCCC, bơm hóa chất,…

Vậy máy bơm nước có tốn điện không?

Để biết máy bơm nước tốn bao nhiêu điện hàng tháng các bạn cần biết công suất bao nhiêu?, thời gian sử dụng như thế nào? Khi đã biết về công suất và thời gian sử dụng bạn có thể dễ dàng tính được điện năng tiêu thụ.

Máy bơm nước có tốn điện không?

Công thức tính điện năng tiêu thụ của máy bơm nước

Trên thân máy bơm nước thường có in thông số của máy, trong đó có cả mức công suất hoạt động. Công thức tính điện năng tiêu thụ như sau:

A = P x t trong đó:

A là lượng điện tiêu thụ trong khoảng thời gian t.
P là công suất tiêu thụ điện.
t: Thời gian (đơn vị: h)

Từ công thức này người dùng có thể tính điện năng tiêu thụ của máy bơm nước rồi.

Ví dụ: 

Máy bơm nước có công suất là 200 W/giờ. Nếu máy hoạt động liên tục suốt 24 giờ/ngày thì điện năng sẽ tốn là: 200W X 24 giờ = 4.800W.

Nếu dùng liên tục trong 1 tháng thì điện năng sẽ tốn là: 4.800W x 30 ngày = 144.000 (144 số điện).

Giá tiền điện trung bình mà nhà nước quy định là 1.678đ/số điện, do đó số tiền điện tối đa bạn phải trả trong 1 tháng là: 1.678 x 144 = 241.632 đồng. Tuy nhiên nếu bơm nước cho gia đình thì chỉ cần bơm vài giờ đã đầy bồn nước nên lượng điện tiêu thụ cực kỳ ít. 

Như vậy chắc bạn đã biết máy bơm nước là gì và máy bơm nước có tốn điện hay không? để được tư vấn thêm về máy bơm các bạn hãy liên hệ với Ecomax Warter theo số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn chi tiết nhé.

Đăng Ký Tư VấnChúng tôi sẽ liên hệ lại Anh (chị) sau ít phút

Trả lời

Bài viết tương tự

Zalo Now