Nước cất là gì? Tác dụng của nước cất và địa chỉ mua nước cất uy tín

💦Trong cuộc sống chắc hẳn bạn đã từng nghe ít nhất một lần về nước cất. Bởi loại nước này được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động y tế, thẩm mỹ, công nghiệp,…Tuy nhiên để hiểu rõ về nước cất thì không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại nước đặc biệt này. 

♻️1. Nước cất là gì?

Nước cất là một loại nước tinh khiết, nguyên chất. Nó được sản xuất bằng phương pháp chưng cất nên mới có tên gọi là nước cất. Trong thành phần của loại nước này không chứa bất cứ tạp chất hữu cơ hay vô cơ nào kể cả khoáng chất có lợi.

Giải đáp câu hỏi nước cất là gì?
Nước cất là nước tinh khiết không có bất cứ tạp chất nào

Bởi vì quá tinh khiết không có bất cứ tạp chất nào nên chúng không dẫn điện. Bạn có thể dễ dàng điều chế loại nước này bằng cách đun sôi nước lã và tiến hành lấy nước ngưng tụ trong môi trường lạnh. 

Tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các loại nước cất đóng chai 1 lần, 2 lần, 3 lần trên thị trường về sử dụng. Bạn có thể tìm thấy nó tại các hiệu thuốc tây hoặc các cơ sở sản xuất nước đóng chai. 

♻️2. Tác dụng của nước cất?

Nước cất được biết đến với rất nhiều tác dụng to lớn trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp, thí nghiệm, nghiên cứu và thẩm mỹ,..Trong từng lĩnh vực nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

➡️Trong lĩnh vực y tế: Loại nước này được sử dụng để rửa vết thương hở và các dụng cụ y tế, dụng cụ phẫu thuật. Bên cạnh đó nó cũng dùng để pha thuốc tiêm, thuốc uống,…

Nước cất thường hay được sử dụng để pha chế các loại thuốc kháng sinh bởi nó không chứa tạp chất nên không làm biến đổi các tính chất trong thuốc. Bên cạnh đó nó cũng giúp tăng thời hạn sử dụng của thuốc. 

Ngoài ra trong lĩnh vực y tế còn là nguyên liệu sử dụng của các thiết bị cần độ chính xác cao như máy oxy, máy chạy thận,…

➡️Trong lĩnh vực thí nghiệm, nghiên cứu: Nước cất được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm để làm dung môi cho các dung dịch nghiên cứu. Điều này giúp các phản ứng hóa học diễn ra chuẩn xác. Ngoài ra với những thí nghiệm yêu cầu độ chính xác cao thì chúng cũng được sử dụng để rửa sạch các dụng cụ.

Tác dụng của nước cất trong cuộc sống
Tác dụng của nước cất trong cuộc sống

➡️Trong lĩnh vực công nghiệp: Loại nước này cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa chất để pha loãng hóa chất. Nhờ vậy các tính chất đặc trưng của hóa chất không bị biến đổi khi pha loãng. 

Bên cạnh đó loại nước này còn có công dụng làm mát các loại máy móc công nghiệp để giúp chúng hoạt động ổn định, ít gặp sự cố hỏng hóc. Ngoài ra, nó còn được được dùng để châm sạch cho ắc quy xe máy, ô tô,…

➡️Trong lĩnh vực thẩm mỹ: Nước cất được dùng để pha trộn các loại mỹ phẩm để hạn chế tạp chất, vi khuẩn. Điều này giúp đảm bảo an toàn với da của người sử dụng mỹ phẩm.

Nhiều người cho rằng nước này là loại nước siêu tinh khiết nên có thể uống hàng ngày. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác bởi trong nước cất không có bất cứ một khoáng chất nào có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy nếu bạn sử dụng nước này để uống hàng này cơ thể sẽ bị thiếu hụt đi những khoáng chất cần thiết và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Không những vậy trong quá chưng cất phân tử nước bị phình to hơn khiến cơ thể khó hấp thụ. Điều này có thể khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng và gây ra những biến chứng về sức khỏe.

♻️3. Có mấy loại nước cất?

Hiện nay nước cất được phân làm ba loại dựa theo số lần chưng cất như: Nước cất 1 lần, (nước được chưng 1 lần), nước 2 lần (đây là nước cất 1 lần và được chưng cất lần thứ 2) và nước cất 3 lần.

Ngoài ra có thể phân chia nước cất theo thành phần lý hóa như tổng chất rắn hòa tan (TDS). Dựa theo tiêu chí này có thể chia nước này thành 2 loại; nước tinh khiết có hàm lượng TDS thấp hơn 50 mg.l và nước vừa được xử lý có TDS dao động 0.5 – 1.5mg/l. 

♻️4. Cách phân biệt nước cất và nước tinh khiết

Nhiều người vẫn luôn có sự nhầm lẫn giữa nước tinh khiết và nước cất là một. Tuy nhiên đây là hai loại nước hoàn toàn khác nhau mà bạn có thể phân biệt như sau:

Phân biệt nước tinh khiết và nước cất
Phân biệt nước tinh khiết và nước cất

⏩Nước tinh khiết là loại nước uống đã được khử trùng và lọc tạp chất nhưng trong thành phần của nó vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi. Vì vậy loại nước này được sử dụng uống hàng ngày và rất tốt cho sức khỏe. 

⏩Trong khi đó nước cất được điều chế bằng phương pháp chưng cất vô cùng tinh khiết và không có bất cứ một loại tạp chất nào ngay cả khoáng chất. 

⏩Bên cạnh đó nước 1 lần, 2 lần phải sử dụng ngay sau khi được điều chế bởi nếu bảo quản nước này có thể khiến nó bị nhiễm bẩn do hòa tan với một số thành phần dễ tan của bình hoặc hấp thụ cacbon dioxit của phòng thí nghiệm.

Với loại nước cất 2 lần thì có thể điều chế ở một lượng vừa phải và bảo quản trong bình chứa sạch, kín, đầy và phải được tráng bằng nước cùng loại. 

♻️5. Cách tạo ra nước cất hiệu quả?

Có 2 cách để điều chế nước cất hiệu quả chính là trong phòng thí nghiệm và trong công nghiệp. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về từng phương pháp điều chế:

✔️Phương pháp điều chế trong phòng thí nghiệm: Phương pháp này sẽ sử dụng máy chưng cất bằng thủy tinh trong phòng thí nghiệm để tạo ra. 

Cách điều chế nước cất
Cách điều chế nước cất vô cùng đơn giản

✔️Phương pháp điều chế trong công nghiệp: Để sản xuất số lượng lớn người ta cần sử dụng các dây chuyền hiện đại bằng thiết bị inox. Quy trình sản xuất sẽ được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Cần chuẩn bị nguồn nước sạch bằng công nghệ RO trước khi chưng cất. 
  • Bước 2: Đưa nguồn nước đã được lọc sạch đến máy chưng cất 1 lần và khởi động máy để tiến hành chưng cất. Sau đó bạn sẽ thu được nước cất 1 lần, nếu bạn muốn tạo 2 lần hoặc 3 lần thì tiến hành chưng cất theo số lần tương ứng. 
  • Bước 3: Đóng chai nước cất 

Sau khi chưng cất bạn sẽ tiến hành đóng nước cất vào chai, lọ đã được khử trùng, vệ sinh bằng máy ozone và chiếu đèn cực tím. Điều này sẽ đảm bảo chai, lọ đã được tiệt trùng tuyệt đối.

  • Bước 4: Kiểm tra chất lượng của nước cất bằng các thiết bị chuyên dụng để đảm bảo.

♻️6. Mua nước cất ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

✅Hiện nay trên thị trường, nước cất đang được bán tràn lan “vàng thau lẫn lộn” khiến người tiêu dùng không biết nên chọn mua ở đâu uy tín. Đặc biệt những doanh nghiệp cần mua với số lượng lớn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh tiền mất tật mang và gây hậu quả nghiêm trọng. 

✅Một trong những “địa chỉ vàng” được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn phải kể đến chính là Ecomax Water. Điều làm nên uy tín cho đơn vị này chính là sản phẩm chất lượng. Nước cất được phân phối tại đây được đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật theo quy định và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hoàn toàn khép kín. Vì vậy bạn có thể yên tâm 100% khi  chọn mua nước cất tại Ecomax Water.

✅Chắc hẳn những thông tin bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ nước cất là gì, công dụng, phân loại, cách điều chế và cách phân biệt. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về loại nước vô cùng đặc biệt này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nước cất bạn có thể comment bên dưới bài viết này để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ giải đáp.

Nước cất là gì?

Nước cất là một loại nước tinh khiết, nguyên chất. Nó được sản xuất bằng phương pháp chưng cất nên mới có tên gọi là nước cất. Trong thành phần của loại nước này không chứa bất cứ tạp chất hữu cơ hay vô cơ nào kể cả khoáng chất có lợi.

Tác dụng của nước cất?

Nước cất được biết đến với rất nhiều tác dụng to lớn trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp, thí nghiệm, nghiên cứu và thẩm mỹ,..Trong từng lĩnh vực nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Mua nước cất ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

Nước cất được phân phối tại Ecomax được đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật theo quy định và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hoàn toàn khép kín

Bài viết tương tự

Hoàn thiện lắp đặt hệ thống xử lý nước trại lợn quy mô 100HA tại Lạc Thuỷ – Hoà Bình

    Xử lý nước trại lợn là một công việc vô cùng cần thiết...

Lọc tổng Clack công suất lớn và máy nước nóng trung tâm Daikin tại Bắc Ninh.

Câu chuyện lắp đặt lọc tổng Clack công suất lớn và máy nước nóng trung...

Lắp đặt hoàn thiện ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn tại Thanh Hoá

1️⃣ Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn tại Thanh Hoá....

Công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn công suất lớn tại Chương Mỹ – Hà Nội

1. Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn công suất lớn tại...

Hoàn thiện công trình ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn Hà Nội

💦 Câu chuyện lắp đặt ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn Hà Nội.  ...

Công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn tại Vĩnh Phúc

♻️ Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn tại Vĩnh Phúc.   ...

Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và Giải pháp xử lý nước nhiễm Amoni, Nitrit, Nitrat

Nguyên nhân là gì? Liệu có Giải pháp xử lý nước nhiễm Amoni (NH4), Nitrit...

Công trình ECO-05 Ultra Luxury lọc tổng biệt thự tại Nam Từ Liêm và máy nước nóng trung tâm Atlantic

♻️ Câu chuyện lắp đặt máy nước nóng trung tâm Atlantic và lọc tổng biệt...