Cát Mangan Greensand khử phèn sắt, mangan

Giá: 400,000
Thị trường: 550,000
Tiết kiệm: 150,000 (27%)

Giá: 400,000/bao 20kg

Cát mangan được sử dụng để lọc nước cho giếng khoan, khử mùi nước khi bị  nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Hydrogen sulfide, Asen, khử mùi tanh. Khi nước bị ô nhiễm tiếp xúc với bề mặt cát, sẽ tạo ra quá trình oxi hóa và kết tủa để khử các kim loại nặng như Asen, đồng, sắt, kẽm…. làm nước sạch và trong hơn.

Đóng bao: 20kg (mua cả bao)

Cát Mangan Greensand hay còn gọi là quặng mangan là vật liệu lọc nước được ứng dụng phổ biến hiện nay trong lọc nước nhiễm mangan và chất xúc tác cho quá trình lấy đi các ion kim loại độc hại cụ thể là Sắt, và Asen

Mangan greensand ecomax

Thông số kỹ thuật: Cát Mangan Greensand

 • Tên sản phẩm: Cát mangan (Quặng mangan).
 • Xuất xứ: Brazil.
 • Công dụng: Loại bỏ mangan trong nước và là chất xúc tác khử Sắt và Asen
 • Thành phần hóa học cơ bản: KMnO4.
 • Quy cách đóng gói: 20kg/bao.

Cát mangan là gì?

Cát mangan là một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành lọc nước. Cát mangan có thành phần hóa học cơ bản là Mn(OH)4, hoặc KMnO4 có khối lượng nhẹ và được phủ bằng một lớp vỏ bọc bên ngoài có tác dụng làm tăng khả năng oxi hóa đồng thời cung cấp cho hạt lọc khả năng tiếp xúc.

Nhờ vào quá trình oxi hóa, kết tủa và khả năng lọc của cát mangan, cát Mangan được dùng để khử sắt, Mangan hay Hydrogen sulfide trong nước được các nhà sản xuất tại Việt Nam thiết kế, sản xuất và đưa vào sử dụng theo công nghệ mới của hiệp hội xử lý nước Hoa Kỳ.

Quặng mangan giàu hàm lượng dioxit mangan (MnO2) tại Hà Giang và Cao Bằng được khai thác bằng 2 phương pháp là lộ thiên và hầm lò chính là nguồn chính để tạo ra cát mangan

Từ nguồn quặng nguyên liệu sau khi khai thác được tập kết về xưởng qua quá trình nghiền và tuyển từ ướt bằng nam châm vĩnh cửu sẽ cho nguồn cát mangan thô. Tiếp đến là công đoạn nghiền, sàng phân loại kích thước hạt theo yêu cầu và tiến hành đóng bao.

Dạng cát Mangan màu vàng
Đặc điểm nhận dạng của cát mangan là hạt màu đen hoặc vàng, khô, rời, có góc cạnh.

Hạt Filox mangan (vật liệu nhuộm) là vật liệu lọc nước có khả năng xử lý sắt, mangan và asen trong nước nhờ vào tính năng đặc biệt của lớp vỏ bề ngoài được phủ một lớp mangan có thành phần magan đến 50%.

Ứng dụng của cát mangan

 • Cát mangan được sử dụng để lọc nước cho giếng khoan cụ thể như: lọc nước bị nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Hydrogen sulfide, Asen,… hay các kim loại độc hại khác có trong nguồn nước.
 • Xúc tác quá trình khử sắt với nồng độ nhỏ hơn 35 mg/l và khử các chất phóng xạ.
 • Giảm hàm lượng nitrogen (nitrit, nitrat, amôni), một số hợp chất hữu cơ, photphat (20-50% tùy theo tốc độ lọc từ 4-7 m/giờ),.
 • Có khả năng hấp thụ khoảng 90mg dầu/ hạt để giảm nước dầu có trong nước
 • Khử các chất phóng xạ, khử Flo trong nước
 • Cát mangan lọc nước còn khử được Clo dư trong nước máy, nước hồ cá, bể cá

Tại sao nên dùng cát mangan lọc nước?

 • Cát mangan với đặc tính ưu việt nên được ứng dụng rất nhiều trong ngành lọc nước, tạo ra nguồn nước sạch và an toàn hơn cho người sử dụng.
 • Mangan dễ dàng sử dụng có thể đưa vào sử dụng trực tiếp trong các bể lọc, các hệ thống lọc đang sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc.
 • Lượng nước rửa lọc thấp hơn các loại vật liệu khác. Không cần sục gió
 • Không sử dụng hóa chất nên không cần sử dụng các thiết bị bổ trợ như bơm định lượng, bình pha hóa chất
 • Cát mangan có khả năng chống mài mòn cao nên tuổi thọ sử dụng kéo dài
 • Không cần tái sinh định kỳ bằng dung dịch KMnO4 như Manganese green sand
 • Giá thấp hơn nhiều so với các loại vật liệu nhập ngoại cùng công dụng như hạt Birm, Pyrolox, hay Manganese green sand
một trong các loại khác của cát mangan
một trong các loại khác của cát mangan

Khuyến cáo khi sử dụng mangan lọc nước:

 • pH đầu vào ≥ 6,0. Trong trường hợp pH < 6,0 nên lọc kết hợp với hạt nâng pH (LS) hoặc nâng pH bằng hóa chất (pH tối ưu cho quá trình khử sắt là 6,5). Hàm lượng sắt đầu vào nhỏ hơn hoặc bằng 35mg/l.
 • Vận tốc lọc: 5-20 m/giờ. Có thể sử dụng trong các bể lọc hở hoặc bể lọc áp lực. Hướng lọc từ trên xuống.
 • Không cần hoàn nguyên (ngoại trừ quy trình khử Flo). Thời hạn sử dụng tốt nhất của hạt từ 3-5 năm
 • Tùy vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước hay hàm lượng sắt có trong nước mà chiều dày vật liệu lọc cùng vận tốc lọc sẽ được điều chỉnh phù hợp.
 • Khi xử lý nước ngầm hiệu quả bạn phải cung cấp đủ oxi cho quá trình oxi hóa sắt bằng cách bố trí sục khí phía trước bể lọc.
 • Lọc cùng một lớp thạch anh 0,2 – 0,3m để tạo độ trong cho nước
 • Nên bố trí chiều cao lớp ODM-2F tối thiểu là 0.8m trong các thiết bị khử sắt hàm lượng cao trên 5mg/l với vận tốc lọc không vượt quá 20 m/h. Hiệu quả xử lý sẽ tốt hơn sau khi vận hành 3-4 ngày (thời gian đầu để tạo lớp màng xúc tác trên bề mặt hạt).
 • Bố trí phía trước bể lọc một ít chloride nếu nước ngầm chứa sắt ở dạng phức hữu cơ
 • Cần rửa sạch hạt trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Cát mangan (Quặng mangan) lọc nước mua ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh về ngành xử lý nước đều có cung cấp các loại cát mangan . Tuy nhiên, thì mỗi nơi sẽ có những giá cả, chủng loại và chất lượng khác nhau. Vậy nên để chọn lựa và mua đúng sản phẩm chất lượng là một câu hỏi lớn khiến người tiêu dùng phải vắt óc suy nghĩ hoặc mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Hiện nay, Công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Ecomax Water đang trực tiếp nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Cát Mangan sản xuất tại Việt Nam (Cát Mangan lọc nước) và của một số nước khác nhau. Để được báo giá Cát mangan lọc nước, Quý vị vui lòng liên hệ số: 03.88.89.86.68 để được tư vấn cụ thể.

Đăng Ký Tư VấnChúng tôi sẽ liên hệ lại Anh (chị) sau ít phút

3 đánh giá cho Cát Mangan Greensand khử phèn sắt, mangan

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cát Mangan Greensand khử phèn sắt, mangan”

Máy lọc nước có mấy cấp lọc: 5, 6-7 hay 08 cấp lọc

Trả lời : Trên thực tế, các loại máy lọc RO nói chung chỉ cần 5 cấp lọc là đủ quá trình xử lý nước tinh khiết. Các lõi số 6, số 7, số 8, 9 là các lõi bổ xung chức năng phụ cho máy. Lõi lọc 1 (5 micro), lõi lọc 2 (than hoạt tính), lõi lọc 3 (1 micro), và màng RO. Sau 4 lõi lọc lọc này nước đã được trở thành nước tinh khiết rồi (chứa trong bình tích áp – bình chứa nước) khi sử dụng sẽ đi qua lõi lọc số 05 Nano để diệt vi khuẩn. Lõi số 6, 7, 8là các chức năng phụ của máy RO. Có chức năng cân bằng dộ PH, tạo vị ngọt cho nước và bổ xung khoáng, tách phân tử oxi…

Để có 01 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Trả lời: Lượng nước thải của máy lọc ro có thể gấp khoảng 2 tới 3 lần lượng nước tinh khiết. Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì chỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn và dẫn tới tắc màng ro.

Có thể sử dụng phần nước thải được không?

Trả lời: Dùng lại cũng được, không ảnh hướng gì Cần phải nói rằng: đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO nằmở vị trí thứ 04 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc thô số 1,2,3 nóđã được xử lý hết cặn, rong rêu > 1 micro và mùi rồi, thuốc trừ sâu… khi đi tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài. Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác như rửa ráy, giặt dũ hoặc quay trở lại bể ngầm, hoặc là thải đổ đi.. Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

Tư vấn giải đáp

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất

  100% bảo mật thông tin khách hàng

  Zalo Now