Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump dẫn đầu công nghệ tạo ra nước nóng

Sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump đang là giải pháp được người tiêu dùng lựa chọn để có nước nóng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất. Sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội với khả năng cung cấp nước nóng nhanh chóng, tiện lợi tiết kiệm chi phí. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về thiết bị bơm nhiệt Heat Pump thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Máy nước nóng bơm nhiệt công nghệ heat pump là gì?

Máy nước nóng trung tâm công nghệ heat pump thực chất là một thiết bị có khả năng sản xuất nước nóng tương tự như bình nóng lạnh thông thường. Tuy nhiên thiết bị này còn được sử dụng để sưởi ấm trong gia đình trong mùa đông lạnh giá với mức tiêu hao điện năng thấp, độ an toàn cao.

may nuoc nong trung tam heat pump atlantic explorer 270lit nhap khau phap
✅ Máy nước nóng bơm nhiệt không khí (Heat pump) tận dụng được nguồn nhiệt từ tự nhiên tạo ra nước nóng nên tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới 80% mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với cách làm nóng truyền thống từ điện, ga hay dầu…

✅ Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump chỉ sử dụng khoảng  20% điện năng cho hoạt động đun nước nóng so với các bình nóng lạnh thông thường. Máy hoạt động theo cơ chế trao đổi nhiệt gián tiếp giữa không khí và nước. Theo đó, máy sẽ hấp thụ nhiệt lượng không khí xung quanh rồi gia tăng nhiệt lượng và truyền cho nước. 

Hiện nay, dựa vào cấu tạo máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump được chia làm 2 loại:

Bơm nhiệt bình tích hợp (All in One): Sản phẩm này được thiết kế bộ phận bồn chứa nước liền thân với bộ phận làm nóng. Điều này giúp máy bơm nhiệt bình tích hợp có kích thước nhỏ gọn và tiện lợi hơn.

Bơm nhiệt bình tách rời (Split): Với sản phẩm này được thiết kế bồn chứa nước riêng biệt và chỉ sử dụng để chứa nước nóng. Vì vậy khách hàng có thể để bồn chứa và máy bơm nhiệt ở hai vị trí khác nhau nếu không đủ không gian, Với thiết kế tách rời rất thuận tiện khi người dùng có thể lựa chọn bồn chứa có dung tích lớn hơn theo nhu cầu rất thuận tiện.

máy nước nóng trung tâm heat pump 700 lít

2. Nguyên lý hoạt động của Heat pump?

  • Theo quy luật của tự nhiên nước sẽ chảy từ chỗ cao xuống thấp và nhiệt sẽ truyền từ chỗ cao đến thấp. Vì vậy để làm ngược lại quy luật này yêu cầu phải có một loại năng lượng được ra từ các thiết bị chuyên dụng như bơm. Với bơm thông thường có khả năng đẩy nước từ vị trí thấp lên vị trí cao, còn bơm nhiệt sẽ làm gia tăng nhiệt lượng cho nước.
  • Do đó các máy bơm nhiệt có nguyên lý hoạt động tương tự như điều hòa nhiệt độ 2 chiều, tuy nhiên sẽ ngược lại quy trình làm lạnh. Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của thiết bị này chúng ta cần tìm hiểu cấu tạo chi tiết của nó.
  • Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump có cấu tạo bao gồm 4 bộ phận chính: Dàn bay hơi (chức năng trao đổi nhiệt giữa không khí và chất tải nhiệt); máy nén; dàn ngưng tụ (chức năng trao đổi nhiệt giữa chất tải nhiệt – Nước) và van tiết lưu. 

Các bộ phận của máy liên kết với nhau tạo thành một chu trình kín trải qua 4 giai đoạn để truyền nhiệt cho nước. Chu trình này diễn ra như sau:

sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trung tâm heat pump
Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump

– Giai đoạn 1: Bay hơi

Trước tiên chất tải nhiệt tồn tại ở dạng lỏng có nhiệt độ thấp hơn nhiều nhiệt độ không khí được cho vào dàn bay hơi. Sau đó chất tải nhiệt được hấp thụ nhiệt độ từ không khí và bắt đầu nóng lên rồi bay hơi và trở thành chất tải nhiệt ấm ở dạng khí. Lúc này không khí bị mất nhiệt sẽ ngưng đọng thành nước ở trên bề mặt dàn bay hơi. 

– Giai đoạn 2: Nén

Máy nén ở trong máy nước nóng bơm nhiệt heat pump sẽ tiếp nhận chất tải nhiệt ấm dạng khí. Nhờ được tác động một lực nén nên nhiệt độ của chất tải nhiệt tăng nhiệt độ nhanh chóng. 

– Giai đoạn 3: Ngưng tụ

Ở giai đoạn này các chất tải nhiệt sau khi ra khỏi máy nén có nhiệt độ rất cao (khoảng hơn 100 độ C) sẽ đi vào dàn ngưng tụ. Điều này sẽ giúp cho nước nóng lên theo nhiệt độ yêu cầu trong khoảng từ 55-65 độ C. Nguồn nước nóng được tạo ra sẽ được đưa về trong bồn bảo ôn để trung hòa với nước lạnh hơn trong bồn.

– Giai đoạn 4: Giảm áp

Sau khi truyền nhiệt cho nước chất tải nhiệt nóng sẽ trở thành chất tải nhiệt ấm. Chất này sẽ được đi qua van giảm áp để trở về mức nhiệt ban đầu và khởi động một chu trình mới. Khi nước trong bồn bảo ôn đạt đến mức nhiệt theo yêu cầu thì quá trình làm nóng nước sẽ kết thúc.

3. Ưu điểm của heat pump so với công nghệ khác?

Tiết kiệm điện năng: Đây là một ưu điểm vượt trội khiến khách hàng không ngần ngại khi đầu tư máy bơm nhiệt. So với bình nóng lạnh thông thường bơm nhiệt chỉ sử dụng điện năng bằng 1/4. 

Vì vậy về lâu về dài máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Với các sản phẩm làm nóng nước bằng điện, gas và dầu thông thường có thể chi phí mua máy rất rẻ nhưng chi phí cộng dồn theo thời gian lại rất lớn.

Luôn có sẵn nước nóng dự trữ, thuận tiện tối đa: Nước nóng chứa trong bồn bảo ôn có khả năng giữ nhiệt trong thời gian lên đến 3 ngày. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước nóng bất cứ khi nào cần, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Cung cấp khối lượng nước nóng lớn: Với việc sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump bạn và gia đinh có thể thoải mái sử dụng nước nóng phục vụ các nhu cầu sinh hoạt trong gia đình. Máy có khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm với hiệu suất trao đổi nhiệt lên tới 400% tạo ra nguồn nước nóng lớn bằng hàng chục bình nóng lạnh thông thường. Điều này giúp đảm bảo đáp ứng nhu cầu tối đa sử dụng nước trong gia đình và quy mô lớn hơn như khách sạn, văn phòng,…

Máy bơm nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay
Máy bơm nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay

➡️ Thân thiện với môi trường: Quá trình hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump không phát sinh ra khí thải. Vì vậy việc sử dụng thiết bị này góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. 

➡️ Đảm bảo an toàn tuyệt đối: Máy bơm nhiệt không sử dụng điện trực tiếp để đun nóng nước như bình nóng lạnh thông thường nên có thể phòng tránh nguy cơ giật điện, cháy nổ, chập điện. Điều này giúp đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho người sử dụng.

➡️Tiện ích với các tính năng thông minh: Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump có tính năng hẹn giờ giúp người dùng có thể cài đặt theo yêu cầu. Bên cạnh đó người dùng có thể điều khiển từ xa thông qua kết nối với máy tính mang đến sự thuận tiện tối đa. 

4. Xu hướng sử dụng máy nước nóng trung tâm heat pump trong gia đình?

Với vô vàn ưu điểm, lợi ích mang lại cho người dùng và môi trường các sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump đang trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay. Chiếc máy này có thể đáp ứng mọi nhu cầu làm nước nóng, sưởi ấm hoặc làm mát không khí trong các gia đình, nhà máy, hồ bơi, nhà tắm công cộng hay khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…

máy nước nóng trung tâm bơm nhiệt heat pump dòng all in one
Máy bơm nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay.

Hoạt động của thiết bị này không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết nắng mưa, nhiệt độ cao thấp như các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó việc lắp đặt, vận hành máy cũng rất dễ dàng và đặc biệt độ bền của máy tốt có thể lên tới 20 năm. Chính vì vậy, không có lý do gì mà người tiêu dùng có thể bỏ qua một sản phẩm thông minh. tiện ích như máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump.

5. Review TOP thương hiệu máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump hiện nay?

5.1. TOP 3 máy nước nóng trung tâm bơm nhiệt Heat Pump xuất xứ châu Âu dẫn đầu thị trường

🇫🇷 Atlantic nhập khẩu Pháp: Những sản phẩm máy nước nóng trung tâm bơm nhiệt thương hiệu Atlantic nhập khẩu Pháp luôn được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn. Các sản phẩm xuất xứ Châu Âu nói chung và Pháp nói riêng luôn thu hút khách hàng bởi đây là một thị trường khó tính yêu cầu chất lượng rất khắt khe nên có thể đảm bảo chất lượng. Đặc biệt máy nước nóng Heat Pump Atlantic nhập khẩu Pháp có giá thành rất hợp lý giúp khách hàng có thể dễ dàng đầu tư sử dụng.

may nuoc nong trung tam heat pump atlantic explorer 2700 lit phap
Máy nước nóng trung tâm công nghệ Heat Pump Atlantic Explorer nhập khẩu Pháp được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Các sản phẩm Atlantic được đánh giá cao về chất lượng, ổn định, giá cả phải chăng.

🇳🇿 Reclaim Nhập khẩu Úc: Một thương hiệu nổi tiếng “làm mưa làm gió” trên thị trường không thể không kể đến chính là Reclaim nhập khẩu Úc.

may nuoc nong trung tam heat pump reclaim nhap khau uc

Các sản phẩm của thương hiệu này chinh phục khách hàng với thiết kế đẹp mắt, thời thượng đầy tính thẩm mỹ cùng với công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thông minh. Các sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump thương hiệu Reclaim đều được kiểm định chất lượng gắt gao trước khi đưa đến tay người tiêu dùng nên có chất lượng tốt, vô cùng bền bỉ. 

máy nước nóng trung tâm heat pump sanden

🇳🇿 Sanden Nhập khẩu Úc: Không kém cạnh những cái tên kể trên Sanden cũng được nhiều khách hàng yêu thích. Mặc dù các sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt thương hiệu này có mức giá nhỉnh hơn các thương hiệu khác nhưng với hiệu quả vượt trội mang lại, độ bền cao và đặc biệt là thân thiện với môi trường nên vẫn được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. 

Dòng sản phẩm bơm nhiệt Sanden sử dụng hệ thống phân chia thông minh, bơm nhiệt và bồn chứa bằng thép không gỉ lắp đặt riêng biệt. Nhờ vậy hệ thống có thể dễ dàng xử lý, lắp đặt linh hoạt với vị trí bể chứa nước của từng gia đình.

5.2 TOP 3 thương hiệu máy nước nóng trung tâm heat pump Xuất xứ China.

Heat pump Ao Smith: Đây là một trong những thương hiệu máy bơm nhiệt hiếm hoi xuất xứ từ Trung Quốc được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

may nuoc nong trung tam ao smith

Các sản phẩm của thương hiệu này chinh phục khách hàng với độ bền cực cao nhờ công nghệ phủ Blue Diamond chống ăn mòn, rò rỉ. Các sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt AO Smith là sự lựa chọn hàng đầu cho các căn biệt thự, khu nghỉ dưỡng, spa, nhà hàng khách sạn với khả năng tạo nguồn nước nóng ổn định, hiệu suất sử dụng cao và tiết kiệm 75% điện năng.

Heat pump New Energy: Nhắc đến thương hiệu máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump xuất xứ Trung Quốc bán chạy không thể không kể đến New Energy. Dòng sản phẩm của thương hiệu này gây ấn tượng với những công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay.

Máy bơm nhiệt New Energy ứng dụng công nghệ cao
Máy bơm nhiệt New Energy ứng dụng công nghệ cao, nhiệt độ đạt 70-75 độ, không dùng điện trở.

Đặc biệt máy nén và cánh quạt của máy bơm nhiệt New Energy đang sử dụng của thương hiệu Mitsubishi nên đảm bảo chất lượng, hiệu suất sử dụng. Bên cạnh đó máy sử dụng biến tần DC Hitachi nên có thể hoạt động tạo nước nóng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới -15 độ C. 

Heat pump Midea: Đây là thương hiệu thuộc tập đoàn Midea – Một tập đoàn lớn tại Trung Quốc có tới 100.000 nhân viên chuyên sản xuất thiết bị điện gia dụng. Bên cạnh máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump, Midea còn nổi tiếng với các sản phẩm xử lý không khí, máy điều hòa, ấm đun nước và nồi cơm điện.

Tu-van-lap-dat-may-bom-nhiet-Heat-pump-midea-RSJ-23300RND3-b

Các sản phẩm máy bơm nhiệt Midea được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay. Mọi quy trình đều được thực hiện theo các tiêu chuẩn Châu Âu nên đảm bảo chất lượng. Ngoài ra thương hiệu Midea cũng sản xuất khá đa dạng mẫu máy bơm nhiệt với dung tích, tính năng và giá thành khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

6. Vì sao nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump trong tương lai?

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động khiến nhiệt độ trái đất đang nóng dần lên, hiệu ứng nhà kính hay thiên tai bão lũ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sự tồn tại của con người. Vì vậy các sản phẩm xanh như máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump trở thành xu hướng mới trong tương lai bởi nó rất thân thiện và không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Sử dụng máy bơm nhiệt là xu hướng của tương lai
Sử dụng máy bơm nhiệt là xu hướng của tương lai

✔️ Không những vậy, gần đây những tai nạn liên tiếp liên quan tới sự cố rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh thông thường đang là hồi chuông cảnh báo để người dùng nên tìm đến giải pháp an toàn như máy bơm nhiệt. Với nguyên lý hoạt động không sử dụng điện làm nóng nước sản phẩm này có thể đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

✔️ Ngoài ra với những ưu điểm vượt trội như hiệu suất làm nóng nước cao, sử dụng thuận tiện dưới mọi thời tiết, độ bền cao thì dòng sản phẩm máy bơm nhiệt chính là giải pháp hàng đầu hiện nay thay thế các phương pháp làm nóng nước truyền thống bằng điện, gas, dầu đốt.,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng thông qua đây bạn có thể hiểu rõ về sản phẩm thông minh, hữu ích này. Đây là sản phẩm làm nóng nước có thể đáp ứng mọi tiêu chí về hiệu năng – thẩm mỹ – chất lượng. 

Vì vậy bạn hãy trang bị ngay cho gia đình mình một giải pháp nước nóng trung tâm để bắt kịp xu thế tương lai. Để sở hữu được một chiếc máy bơm nhiệt chất lượng tốt với giá thành rẻ bạn hãy liên hệ ngay với Ecomax qua số hotline: 📞 03.88.89.86.68 Mr Phong chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình.

Bài viết tương tự

Tổng hợp các công trình lắp đặt lọc tổng biệt thự ECO-05 Ultra Luxury [PHẦN 1]

     Đây là mẫu lọc tổng cao cấp tại Ecomax đã được nhiều khách...

Hoàn thiện hệ thống lọc tổng toà nhà tại Thành Phố Hồ Chính Minh – Bệnh Viện Tâm Anh Quận Tân Bình

♻️ Công trình lọc tổng toà nhà tại Thành Phố Hồ Chí Minh – Bệnh...

Hoàn thiện lắp đặt hệ thống xử lý nước trại lợn quy mô 100HA tại Lạc Thuỷ – Hoà Bình

    Xử lý nước trại lợn là một công việc vô cùng cần thiết...

Lọc tổng Clack công suất lớn và máy nước nóng trung tâm Daikin tại Bắc Ninh.

Câu chuyện lắp đặt lọc tổng Clack công suất lớn và máy nước nóng trung...

Lắp đặt hoàn thiện ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn tại Thanh Hoá

1️⃣ Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn tại Thanh Hoá....

Công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn công suất lớn tại Chương Mỹ – Hà Nội

1. Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn công suất lớn tại...

Hoàn thiện công trình ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn Hà Nội

💦 Câu chuyện lắp đặt ECO-05 Ultra Luxury lọc nước đầu nguồn Hà Nội.  ...

Công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn tại Vĩnh Phúc

♻️ Câu chuyện công trình ECO-05 Ultra lọc nước đầu nguồn tại Vĩnh Phúc.   ...