Bút đo TDS Độ mặn Đơn vị ppm

Giá: 380,000
Thị trường: 650,000
Tiết kiệm: 270,000 (42%)

Bút đo TDS là thiết bị đo nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, dung dịch. 

Đo TDS quy đổi sang độ mặn của nước.

Bảo hành:12 tháng

Mã: TDS-2 Danh mục:

Bút đo TDS Độ Mặn là thiết bị kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan và kiểm tra độ mặn trong nước. Thiết bị kiểm tra đơn giản cho ngay kết quả giúp bạn dễ dàng kiểm tra nguồn nước có đạt chất lượng hay không nhằm bảo vệ an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Bút đo độ mặn trong nước

TDS LÀ GÌ?

TDS (Total Dissolved Solids) là tổng chất rắn hòa tan bao gồm tổng các hạt ion mang điện tích như muối, kim loại hoặc khoáng chất tồn tại trong một đơn vị khối lượng nước nhất định có đơn vị đo là mg/L hoặc ppm (phần triệu).

Ý nghĩa của các chỉ số TDS trong nước

Theo các quy định hiện hành của US EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ), WHO (Tổ chức y tế thế giới) và cả Việt Nam:

– TDS < 5ppm: là nước tinh khiết, không có chất rắn hòa tan. Nước này không bổ sung khoáng chất chỉ cung cấp nước sạch cho cơ thể khi chúng ta sử dụng.

– TDS > 5ppm: Là các loại nước có chất rắn hòa tan. Chỉ số TDS cao không có nghĩa nước đó có hại mà tròn thành phần các chất rắn đó có chất rắn được coi là có lợi hoặc có hại

– Nước có TDS trong khoảng 170 ppm – 400 ppm: được gọi là nước cứng chỉ được sử dụng trong sinh hoạt. Độ cứng của nước được tính bằng tổng hàm lượng Mg2+ và Ca2+.

 

Lượng chất rắn hóa tan trong nướcvới chỉ số TDS và ý nghĩa của chúng
 Lượng chất rắn hòa tan trong nước với chỉ số TDS và ý nghĩa của chúng.

Cách đo độ mặn trong nước qua độ dẫn điện

Các chất hòa tan hoặc là mang điện tích dương (+) hay điện tích âm (-). Độ mặn vì vậy có thể được tính thông qua cường độ dòng điện đi qua dung dịch, nếu dung dịch chứa nhiều muối hòa tan, nó sẽ cho một cường độ dòng điện lớn đi qua vì vậy cho thấy độ mặn sẽ cao. Các loại máy đo độ dẫn điện cầm tay, tiện dụng, còn gọi là ‘EC meter’ giống như trong hình có thể mua rất dễ dàng. Máy đo độ mặn dùng nhiều đơn vị khác nhau, tuy nhiên, chỉ có một đơn vị tiêu chuẩn được quốc tế sử dụng: deci-Siemens cho mỗi meter hay viết tắt là dS/m.

Bút đo TDS

Tổng các chất rắn hòa tan và tỉ lệ bách phân

Tỉ lệ các chất rắn hòa tan hoàn toàn (Total dissolved solids – TDS) hay còn gọi là nồng độ là số lượng muối có trong một dung tích nước cho sẵn. Khối lượng thường được tính bằng miligrams (mg), dung tích tính bằng lít (L) và nồng độ được tính bằng miligram cho mỗi lít (mg/L). Tuy nhiên, nhiều loại phân bón lại ghi thành phần tương đối của các chất hợp thành chính như là nitrogen (N), phosphorus (P) và potassium (K) dưới dạng tỉ lệ bách phân (%), nghĩa là trọng lượng tính bằng kilogram của N, P, K trong mỗi trăm kilogram phân bón Hình 2 cho thấy nồng độ của một dung dịch có thể đậm đặc hơn khi thêm muối hay bớt nước đi.

Thông thường, nồng độ ít khi được đo trực tiếp, người ta tính toán từ độ dẫn điện. Những hệ số quan trọng dùng để đổi từ đơn vị đo lường độ dẫn điện này sang đơn vị đo lường độ dẫn điện khác và từ nồng độ sang độ dẫn điện được cung cấp ở Bảng 2.

Loại đo lường Đơn vị Đổi sang dS/m bằng cách
Độ dẫn điện mili-Siemens mỗi centi-mét (mS/cm) ÷1
Độ dẫn điện micro-Siemens mỗi centi-mét (μS/cm hay đơn vị EC)  ÷ 1000
Nồng độ (TDS) miligrams mỗi lít (mg/L) hay phần triệu đơn vị (ppm) ÷ 640

Bảng 2: Hệ số đổi sang đơn vị deci-Siemens mỗi mét (dS/m) Phỏng theo Rengasamy và Bourne (1977)

=> Vậy theo bảng quy đổi trên chúng ta lấy TDS đo được chia cho 640 sẽ ra đơn vị đo dẫn điện đơn vị mili-Siemens mỗi centi-mét (mS/cm) tương ứng với đơn vị độ mặn của nước. 

Thảo khảo thông tin tại Wikipedia

BÚT ĐO TDS LÀ GÌ?

Khái niệm

Bút đo TDS là thiết bị đo nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, dung dịch. Với thiết kế nhỏ gọn, thao tác đơn giản, cho kết quả nhanh và chính xác giúp bạn tiên lượng độ an toàn của nguồn nước đối với sức khỏe của bạn.

Nguyên lý hoạt động:

Độ dẫn điện của nguồn nước chính là nguyên lý hoạt động của Bút đo nước TDS chính hãng. Bạn sẽ có ngay một câu hỏi trong đầu “ nước tinh khiết không dẫn điện sao bút TDS vẫn kiểm tra được?”. Đó là do trong nước vẫn tồn tại một số các kim loại hòa tan vì thế có có độ dẫn diễn tỷ lệ thuận với lượng kim loại có trong nước.

Công dụng chính

  • Kiểm tra hiệu suất của bộ lọc nước giúp đánh giá chất lượng máy lọc gia đình hoặc công nghiệp
  • Đảm bảo độ an toàn cho nguồn nước uống và sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe con người.
  • Cảnh báo hàm lượng kim loại nặng quá lớn trong nước để sớm có phương án khắc phục, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đến cơ thể.

Bút đo TDS

Tại sao nên sử dụng bút đo TDS để đánh giá chất lượng nước sinh hoạt, nước ao hồ.

Lý do bút đo TDS là giải pháp tuyệt vời cho bạn vì:

a. Độ chính xác cao

Với độ chính xác 99.99% nhờ công nghệ vi xử lý quá đủ để bạn đánh giá chính xác chất lượng nguồn nước đang sử dụng trong nhà bạn.

b. Thuận tiện

Với thiết kế nhỏ gọn dễ mang, dễ cất, thao tác sử dụng không thể dễ dàng hơn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chỉ có kết quả sau chưa đầy 3 phút.

c. Linh động

Nhờ thiết kế phím chức năng cho phép lưu giữ nhiều thông số ở các vị trí đo khác nhau, bạn dễ dàng so sánh kết quả, không gây nhầm lẫn hay xảy ra bất kỳ sai sót gì.

d. Hiện đại

Dụng cụ được trang bị tính năng chủ động tắt đồng hồ sau 10 phút. Điều này một mặt tiết kiệm pin hiệu quả. Đồng thời với đó bạn còn tránh được tình trạng do vô tình tác động đến máy thử, bấm nhầm khiến các thông số bị sai.

e. Độ bền vượt trội

Pin của bút đo TDS có thể hoạt động liên tục từ 8h-12h mà không hết pin và không có hiện tượng nóng máy, đơ máy. Bạn hoàn toàn không cần mất thêm phí bảo dưỡng, sửa chữa ít nhất từ 2-3 năm đầu sử dụng. Tuy nhiên “ của bền tại người” nên bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng bút đo TDS HM

Hiện nay có rất nhiều loại bút đo TDS khác nhau nhưng đều có các bước sử dụng giống nhau. Các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Bước 1: Rút nắp bảo vệ các điện cực.

Bước 2:  Nhấn nút On/Off để khởi động máy đo.

Bước 3: Nhúng các đầu điện cực vào dung dịch cần kiểm tra chất lượng, giữ trạng thái này trong ít nhất 60s.

Bước 4: Hoàn thành để bảo quản và sử dụng.

Bước 5: Sau khi đọc kết quả xong, bạn nhấn nút on/off để tắt thiết bị. Dùng khăn khô lau sạch và bảo quản thiết bị ở nơi an toàn, thuận tiện.

Mua bút đo TDS ở đâu?

Hiện nay, Công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Ecomax Water đang trực tiếp nhập khẩu và phân phối sản phẩm bút đo TDS và máy đo nước TDS. Để biết thêm thông tin cũng như giá bán sản phẩm, Qúy khách vui lòng liên hệ số: 03.88.89.86.68 để tư vấn kịp thời và chính xác.

Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày. Bảo hành trong vòng 12 tháng.

Thông tin liên hệ bảo hành.

Công Ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Ecomax Water

  • Địa chỉ: Số 2A – 27/8/29 Đường Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Miền Nam: Số 52 Thạnh Lộc 42, Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Q.12, TP HCM
  • Điện thoại: 0969.554.333
  • Email: ecomax8688@gmail.com

 

Bảo Hành

12 tháng

Đổi hàng

30 ngày

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bút đo TDS Độ mặn Đơn vị ppm”